Nếu bạn đang muốn đầu tư xe tải để cung cấp dịch vụ chở hàng hãy xem qua bài viết này. Có khá nhiều bạn vẫn còn lo lắng, không biết nên bắt đầu từ đâu với nghề này. Và sau đây, là câu trả lời dành cho bạn.

Có nên đầu tư xe tải để cung cấp dịch vụ vận chuyển không?

Vận tải là nghành rất cạnh tranh trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không phải là miếng bánh không thể chia cho bạn về thị phần về phân khúc khách hàng. Nếu bạn nghiêm túc, thì những khó khăn đầu tiên trong việc đầu tư vào xe tải chở hàng sẽ không quá.

Những khó khăn bạn có thể gặp phải khi đầu tư vào loại hình dịch vụ vận tải này:

  • Cạnh tranh trong nghành này rất cao

Hiện tại, trên thị trường có nhiều cá nhân, doanh nghiệp cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển trong nội thành và ngoại thành HCM, cũng như các tỉnh thành khác. Nên khi bạn muốn kinh doanh loại hình dịch vụ này, nên cân nhắc về năng lực, vốn đầu tư, định hướng phát triển.

Dịch vụ vận tải

  • Chi phí đầu tư cao

Để sở hữu một chiếc xe tải chở hàng, dù là loại tải trọng nhỏ, cũng có thể ngốn bạn vài trăm triệu. Nhưng với loại xe đời mới, có tải trọng từ 2.5 tấn trở lên, chi phí đầu tư có thể lên đến hàng tỷ.

Vì vậy, để tiến đến kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nên cân nhắc về tiềm lực tài chính. Không nên vay vốn quá lớn để đầu tư, vì rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra nếu việc kinh doanh không thuận lợi như ý muốn.

Dịch vụ vận cuhyeern hàng hoá

  • Một người thuê trăm người cung cấp dịch vụ vận tải

Để thuê một chiếc xe tải chở hàng khu vực tphcm, hiện tại không hề khó. Thậm chí, nếu bạn gõ vào google, có hàng trăm nghìn kết quả đổ về. Việc này cho thấy, khi bước vào lĩnh vực kinh doanh này, bạn sẽ gặp không ít khó khăn để cạnh tranh.

  • Chi phí vận hành cao

Chi phí vận hành bao gồm các khoản chi như: bảo dưỡng, sửa chữa hư hỏng, thuê tài, các loại chi phí khác. Nên gánh nặng tài chính rất cao, nếu bạn có ít chuyến hàng, ế khách. Nên cân nhắc nhé, vì đã có nhiều người phải bán xe, thất bại trong lần đầu hoạt động.

Lời khuyên dành cho bạn khi muốn kinh doanh trong lĩnh vực này

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên tìm hiểu rõ về nó. Không nên nhắm mắt đầu tư, vì có thể dẫn đến những rủi ro ngoài ý muốn, thậm chí là phá sản.

Do đó, trước khi bạn nghĩ đến một nguồn lợi nhuận cao, ổn định, bạn nên cân nhắc. Bạn có thể hỏi những người kinh doanh trước, xem họ kinh doanh như thế nào. Chúc bạn thành công.


  • Tên công ty: TNHH vận tải Đường Việt Sài Gòn
  • Số hotline: 0971.245.455
  • Website: congtyvantai.net
  • Thời gian hoạt động: 24/24
  • Địa chỉ bãi xe: F1/57D Ấp 6, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, Tp.HCM.
  • Email: congthi1995vn@gmail.com